Làng nghề nước mắm truyền thống
Khi có dịp ghé thăm Phan Thiết, du khách chẳng khi nào quên mang về một vài thùng nước mắm cá Cơm thượng hạng để làm quà cho người thân và gia đình .
Vào tháng sáu hàng năm, là lúc con cá Cơm Than và Sọc Tiêu béo mập nhất . Cá Cơm tươi khi vừa đánh bắt về đem chượp muối của chính vùng biển Phan Thiết trong các thùng lều làm bằng gổ Bời Lời theo phương pháp cổ truyền
Sau khoảng thời gian ủ từ 10-12 tháng để có thành phẩm cuối cùng là những giọt nước mắm cốt thơm ngon .Nước mắm Cá Cơm nguyên chất Phan Thiết có màu nâu cánh gián nhưng khi đem ra ngoài sáng thì có màu vàng ánh , mùi thơm nồng và vị mặn ngọt hài hòa lan tỏa xuống cổ họng mà ta hay gọi là vị ngọt hậu .
Tất cả những điều đó không chỉ là kết tinh của bí quyết làng nghề , nguồn cá cơm tự nhiên mà còn bởi những điều kiện khí hậu và nhiệt độ rất đặc trưng của Phan thiết quê tôi .